Tìm hiểu về răng sứ kim loại quý bằng vàng

Khi lần đầu tiên gặp người lạ, bạn thường bị bởi nhiều thứ, nó có thể là kiểu tóc, cũng có thể là màu mắt… Hoặc nó có thể là một đặc điểm khác như nụ cười của họ. Một biển trắng tỏa ra từ miệng của một người chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu trong những chiếc răng trắng đó có một phần vàng nhỏ? Ngay lập tức bạn có thể nói rằng người đó có mang răng sứ kim loại quý mà cụ thể là răng sứ vàng. Vậy răng sứ vàng là gì?

Răng sứ là gì?

Răng sứ là một thân răng giả được đặt trên một chiếc răng bị hỏng để củng cố và cải thiện chức năng của răng. Nó có hình dạng của một chiếc răng nên thật khó để phân biệt sự khác biệt đâu là răng giả, đâu là răng thật. Mỗi chiếc răng sứ được gắn cố định vào răng và nó chỉ có thể được loại bỏ bởi một nha sĩ.

Răng sứ được dùng để chụp lên răng thật

Các trường hợp cần lắp răng sứ

Răng sứ được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Ngăn chặn một chiếc răng bị yếu khỏi gãy hoặc phục hồi một chiếc răng đã bị gãy.
  • Tái tạo tính thẩm mỹ cho những chiếc răng đã bị đổi màu nặng, đặc biệt là màu kháng sinh
  • Kết hợp với Implant cho trường hợp trồng lại răng đã mất.

Mão thường được làm từ bốn vật liệu : vàng, hợp kim kim loại cơ bản, gốm hoặc kim loại nung chảy bằng sứ.

Răng sứ vàng

Mặc dù được gọi là răng sứ vàng, nhưng thực ra nó là sự kết hợp giữa vàng, đồng và các kim loại khác. Bên cạnh nụ cười độc đáo, răng sứ vàng có thể giúp bạn:

 

Răng sứ vàng 

  • Ngăn ngừa sâu răng tái phát.
  • Khả năng chống ăn mòn, gãy và mòn cao do sức mạnh của nó.
  • Khả năng tương thích sinh học cao.
  • Đảm bảo ăn nhai tốt

Lịch sử của răng sứ vàng

Việc chế tác mão răng từ vàng có từ 4.000 năm trước ở Đông Nam Á. Ở thời đó, để làm đẹp răng người ta có thể sử dụng vàng hoặc bôi đen toàn bộ răng.

Ở Luzon, một hòn đảo ở Philippines, những dấu vết đầu tiên của răng vàng đã được tìm thấy giữa thế kỷ mười bốn và mười lăm. Răng vàng cũng được phát hiện khi người Tây Ban Nha xâm chiếm Philippines vào năm 1571, mặc dù người Tây Ban Nha không chấp thuận thực hành.

Nghiên cứu kết luận rằng răng vàng là kết quả của sự phân biệt xã hội đối với các thủ lĩnh và giai cấp thống trị chính trị ở Đông Nam Á. Sự xuất hiện của răng vàng tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực và địa vị. Chúng thường được tìm thấy trong miệng của các vận động viên và nhạc sĩ nổi tiếng ngày nay.

Cho dù bạn có mão răng vàng hay chưa có răng vàng thì việc giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh luôn là ưu tiên hàng đầu. Hãy lên kế hoạch cho việc kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng sát trùng như Nước súc miệng Colgate Total ® cho Gum Health

Mặc dù răng sứ vàng có thể trông rất ngầu, tuy nhiên, hãy chăm sóc răng của bạn và bạn sẽ đẹp mà không cần một chiếc răng sứ nào cả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *