[Giải đáp] Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? | Răng Miệng 360

Răng hàm bị sâu gây bất lợi cho chúng ta rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày. Để lâu ngày có thể ảnh hưởng đến việc ăn nhai thức ăn, thậm chí là mất răng. Nhưng nhiều bạn vẫn còn thắc mắc răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Bị sâu răng hàm nên làm gì? Bài viết này sẽ giải quyết câu hỏi đó của bạn.

răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không

1/ Vì sao răng hàm lại dễ bị sâu?

Răng hàm là răng có chức năng nhai chính nên tiếp xúc nhiều với thức ăn. Chúng nằm bên trong lại có nhiều vết lõm nên dễ bị vi khuẩn tấn công men răng. Chính vì thế cả người lớn và trẻ em thường bị sâu răng hàm.

Nếu răng hàm bị sâu không chữa trị kịp thời thì nó sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Trong thời gian dài nếu không điều trị, răng bị sâu nặng gây ảnh hưởng đến tủy răng và gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

2/ Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không?

Răng hàm sâu thường được chia làm 4 giai đoạn cơ bản, mỗi một giai đoạn sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau. Chính vì vậy việc răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không còn phụ thuộc vào mức độ sâu của chiếc răng đó.

Các giai đoạn của sâu răng hàm

Các giai đoạn sâu răng hàm

Trong 2 giai đoạn đầu tiên bạn sẽ thường không để ý đến vì dấu hiệu của nó chưa rõ ràng. Thời kỳ này vi khuẩn sẽ âm thầm “ngặm nhấm” răng hàm của bạn mà không gây đau đớn. khi bạn cảm nhận đau đớn thì đã chuyển sang giai đoạn sâu nặng. Khi ấy bạn sẽ phải có cách chữa trị khác.

Những lỗ sâu ở giai đoạn tiếp theo sẽ phát triển lớn hơn trước, vì vậy nên thức ăn thường bị mắc vào đó càng giúp cho vi khuẩn phát triển tốt hơn. Tình trạng sâu răng này kéo dài 2 -3 năm rồi mới chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ thấy răng hàm bắt đầu có các triệu chứng ê buốt, đau nhức.

Đến giai đoạn cuối cùng này vi khuẩn đã bắt đầu ăn đến tủy, bạn sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội, nướu sẽ bị sưng tấy. Nếu không chữa trị kịp thời thì các nha sĩ sẽ phải nhổ răng của bạn để không ảnh hưởng đến nướu và những răng bên cạnh.

Tùy vào mức độ sâu răng mà có phương pháp điều trị thích hợp

Tùy vào mức độ sâu răng mà có phương pháp điều trị thích hợp

3/ Khi bị sâu răng hàm nên làm gì?

Sâu răng hàm không thể điều trị khỏi tại nhà, vì vậy bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để các nha sĩ điều trị răng cho bạn kịp thời, tránh tình trạng sâu răng phát triển thêm. Và tùy vào mức độ sâu răng các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau như:

Tái khoáng, bổ sung flour cho răng, giúp tái tạo men răng ngăn chặn vi khuẩn trên răng phát triển, giúp răng khỏe hơn.

Nạo vết sâu răng, trám lỗ sâu hoặc bạn có thể bọc răng sứ để bảo vệ răng gốc và để tránh tình trạng sâu răng phát triển lây đến tủy răng.

Phương pháp bọc răng sứ và trám răng khi bị sâu răng hàm

Phương pháp bọc răng sứ và trám răng khi bị sâu răng hàm

Khi răng bị phá hủy nghiêm trọng, không thể giữ lại thì bắt buộc bạn phải nhổ răng và điều trị bằng phương pháp bắc cầu răng sứ hoặc trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant

Tại Nha khoa Paris việc điều trị răng hàm bị sâu của bạn sẽ do các bác sĩ có chuyên môn cao, được chính các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Pháp giảng dạy.

Cùng với đó là các trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam. Hàng năm Nha khoa Paris tiếp đón, điều trị hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước.

Và bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện khắc phục tình trạng sâu răng hàm. Việc này sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất mà không tốn quá nhiều chi phí. Khả năng ăn nhai, cấu trúc răng vẫn được đảm bảo tối đa.

Qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Và khi bị sâu răng hàm nên làm gì. Mọi thắc mắc về vấn đề này hãy để lại câu hỏi cho rangmieng.org để được các bác sĩ tư vấn nhanh và chi tiết nhất.

Nguồn: rangmieng.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *