Home Tin Tức Sức Khỏe Răng Miệng Quy trình bọc răng sứ như thế nào? Xem các bước làm răng sứ thẩm mỹ!!!

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? Xem các bước làm răng sứ thẩm mỹ!!!

Bọc răng sứ đang là phương pháp được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng nắm rõ các bước bọc răng sứ sao cho hiệu quả. Vậy quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào sẽ đem lại hiểu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

1. Quy trình bọc răng sứ? Hình ảnh các bước bọc răng sứ

Bọc răng sứ ngày càng ngày càng được nhiều người ưa chuộng khi đem lại tính thẩm mỹ cao  và phục hình tốt đa dạng các trường hợp răng sứt mẻ, gãy, răng bị xỉn màu,… .

Bác sĩ sẽ mài một phần răng thật sau đó chụp mão răng sứ được thiết kế riêng lên trên, sao cho mão răng sứ và trụ răng tạo thành khối thống nhất.

Người ta đề cao bọc răng sứ ở sự bền chắc, nhanh chóng, thực hiện tốt chức răng ăn nhai và tạo nên nét hài hòa, tự nhiên cho gương mặt.

Thông thường, các bước bọc răng sứ sẽ được gói gọn trong hai buổi hẹn đến nha khoa để thăm khám và thực hiện điều trị. Cùng khám phá quy trình làm răng sứ theo tiêu chuẩn Pháp:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân mong muốn bọc răng sứ sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp X-quang để đưa ra nét tổng quan nhất về tình trạng răng, có nên bọc răng sứ hay không, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Ngoài ra bác sĩ sẽ tư vấn về kiểu dáng, màu sắc phù hợp với răng của bệnh nhân, sau đó dùng phần mềm thiết kế nụ cười để thiết kế trực tiếp dáng răng.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹBác sĩ phân tích răng cho bệnh nhân

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê vùng răng cần điều trị

Vệ sinh răng miệng là bước quan trọng trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ bởi đây là bước giúp loại bỏ mầm bệnh và vi khuẩn trong khoang miệng phát triển gây ảnh hưởng đến răng thật.

Sau khi vệ sinh răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng răng cần điều trị. Việc gây tê đảm bảo cho quá trình mài răng của bệnh nhân trở nên nhẹ nhàng hơn và cũng thuận tiện cho bác sĩ thực hiện điều trị.

Trước khi tiêm thuốc tê, bác sĩ sẽ sử dụng tê bôi lên nướu để giảm thiểu nhất quá trình đau đớn của bệnh nhân.


Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê 

 • Bước 3: Mài trụ răng

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng chuyên nghiệp để mài trực tiếp lên mô răng thật, tỉ lệ mài răng không vượt quá 2 mm, phù hợp với tỉ lệ men răng, tránh làm tổn thương nướu răng. Quá trình mài răng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, chính xác tỉ mỉ, cẩn thận

Quá trình bọc răng sứ như thế nào
Mài răng để tạo trụ bọc răng sứ

 • Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Sau khi mài răng, bước tiếp theo trong các bước bọc răng sứ là lấy dấu răng thật phục vụ cho việc chế tác răng sứ. Lấy dấu hàm phải đảm bảo sự chính xác bởi đây là bước đảm bảo cho việc thiết kế răng sứ đạt độ chuẩn xác cao nhất.

Tiếp theo, để kết thúc ngày đầu tiên đến gặp nha sĩ điều trị, bệnh nhân sẽ được gắn tạm mão răng bằng sứ hoặc nhựa để đảm bảo quá trình ăn nhai và thẩm mỹ.

các bước bọc răng sứ như thế nào
Lấy dấu hàm trong quy trình bọc răng sứ như thế nào?

 • Bước 5: Gắn mão răng sứ đã được thiết kế

Bác sĩ sẽ chuyển thông tin của bạn cho phòng Labo để các chuyên gia thiết kế mão răng sứ cho riêng bạn. Thời gian thiết kế mão răng sứ là 2-3 ngày.

Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ được liên hệ để đến nha khoa gắn răng cố định. Bác sĩ sẽ tháo bỏ răng tạm thời, vệ sinh lại khoang miệng, sau đó sử dụng keo nha khoa gắn cố định mão răng lên trụ răng. Mão răng sứ phải đảm bảo khít với nướu, khoảng cách và màu sắc phải phù hợp với các răng còn lại.

các bước làm răng sứ thẩm mỹ
Gắn mão răng sứ trong quá trình bọc răng sứ

 • Bước 6: Hoàn thiện quy trình làm răng sứ

Bác sĩ sẽ điều chỉnh lại lần nữa và phủ một lớp Nano Silver lên trên giúp bọc răng sứ trắng bóng, khử mùi chống bám khuẩn.

Bệnh nhân sẽ có thời gian để làm quen với răng sứ, với khớp cắn trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. Nếu gặp bất cứ trường hợp không thích ứng được với răng, bệnh nhân có thể qua nha khoa để được bảo hành.

quy trình làm răng bọc sứ
Hình ảnh chị Nguyễn Thị Thanh hoàn toàn hài lòng khi bọc răng sứ thẩm mỹ

2. Quy trình trồng răng sứ như thế nào?

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng đã mất một cách an toàn và hiệu quả. Khi không còn răng thật để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành trồng trụ răng Implant và chụp một mão răng sứ lên trên tạo một khối răng hoàn hảo phục vụ quá trình sinh hoạt cũng như đem lại nụ cười rạng rỡ, tự nhiên.

Trước kia việc trồng răng có thể có nhiều bước, quy trình làm răng bọc sứ khác nhau tuy nhiên tại nha khoa với công nghệ hiện đại, đội ngũ y bác sĩ lành nghề nên quy trình trồng răng sứ có thể được gói gọn trong 3 giai đoạn sau đây:

Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong các bước trồng răng sứ, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao cùng sự tỉ mỉ, chính xác.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám cho bệnh nhân và đưa ra những phương án điều trị phù hợp với tình trạng răng, điều kiện kinh tế. 

 • Bước 2: Lên quy trình trồng răng sứ Implant

Bệnh nhân sẽ được chụp CT ConeBeam để tái hiện toàn bộ khoang miệng. Sau đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch cấy ghép Implant vào xương hàm cho bệnh nhân.

 • Bước 3: Tạo lỗ đặt Implant

Tiến hành gây tê hoặc gây mê cho bệnh nhân để tạo lỗ đặt Implant. Việc đặt Implant được sử dụng bằng máy chuyên dụng, đặc biệt. Kiểm tra kỹ lưỡng lỗ đặt bằng thước 4S chuyên dụng.

 • Bước 4: Cắm trụ Implant

Cắm trụ Implant vào lỗ đã tạo sau đó đóng nắp lại bằng kìm chuyên dụng.

 • Bước 5: Phục hình răng giả

Khâu nướu bằng chỉ nha khoa chuyên dụng, lắp tạm cho khách hàng một mão răng sứ hoặc nhựa.

Giai đoạn 2: Đợi trụ răng sứ tích hợp vào xương hàm

Thời gian trụ Implant tích hợp vào xương hàm mỗi người giao động từ 4-6 tháng. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ được gán mão răng tạm thời lên để đảm bảo việc sinh hoạt hàng ngày cũng như thẩm mỹ.

Bệnh nhân sẽ đến nha khoa để theo dõi quá trình tương thích này theo lịch hẹn của bác sĩ.

các bước trồng răng sứ thẩm mỹ

Giai đoạn 3: Gắn mão răng sứ và hoàn thiện quá trình trồng răng sứ

Sau khoảng thời gian trụ Implant tích hợp vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được liên hệ đến nha khoa gắn mão răng sứ đã được thiết kế để hoàn tất các bước trồng răng sứ của mình.

Bài viết đã chỉ ra quy trình bọc răng sứ quy trình trồng răng sứ tiêu chuẩn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới, mọi câu hỏi sẽ được giải đáp. Xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nếu không nhổ răng khôn có sao không?Tác hại của việc không nhổ răng khôn

Nếu không nhổ răng khôn có sao không?Tác hại của việc không nhổ răng khôn

Mọc răng khôn hay mọc răng số 8 là điều mà đa số mọi người đều phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Có những người trải qua một cách nhẹ nhàng nhưng cũng có những người bị răng khôn làm cho đau đớn cả tuần. Có nhiều lời khuyên rằng nên nhổ ...

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome – Quy trình và lưu ý

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome – Quy trình và lưu ý

Nhổ răng luôn là nỗi ám ảnh của mỗi người vì tâm lý luôn sợ nha sĩ, sợ đau. Vậy làm thế nào để nhổ bỏ răng không đau, không biến chứng? Quy trình loại bỏ răng bằng công nghệ máy siêu âm hiện đại nhất hiện nay như thế nào? Mọi thắc mắc của ...

Mão sứ là gì? Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu?Bọc mão sứ có đau không?

Mão sứ là gì? Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu?Bọc mão sứ có đau không?

Càng ngày lại càng nhiều người sử dụng mão sứ để phục hình những chiếc răng hỏng của mình. Vậy có mấy loại mão răng sứ? Và bạn nên sử dụng loại nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây? I – Đôi nét ...

Cầu răng sứ là gì? Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Sử dụng được bao lâu?

Cầu răng sứ là gì? Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Sử dụng được bao lâu?

Cầu răng sứ phục hình việc mất răng đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy cầu răng sứ có mấy loại? Nên sử dụng loại nào? Chi phí ra sao?… sẽ được giải đáp qua những thông tin trong bài viết dưới đây. I – Đặc điểm cơ bản về cầu ...

Răng sứ Zirconia có mấy loại? Bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Giá như thế nào?

Răng sứ Zirconia có mấy loại? Bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Giá như thế nào?

Răng sứ Zirconia đang là một từ khóa rất hot trong thời điểm hiện nay khi mà con người luôn luôn mong muốn mình trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Vậy răng sứ Zirconia có tốt không? Chi phí bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ở bài viết sau đây. I – Giới ...

Thuốc chữa sâu răng nào tốt? Loại thuốc trị sâu răng cho bé và người lớn

Thuốc chữa sâu răng nào tốt? Loại thuốc trị sâu răng cho bé và người lớn

Sâu răng là tình trạng cấu trúc răng bị phá hủy do vi khuẩn nảy sinh trong quá trình ăn nhai vệ sinh không đúng cách. Nếu sâu răng không được chữa dứt điểm kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức, ê buốt kéo dài, nặng hơn sẽ hỏng tủy răng, rụng ...