Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Giá niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt hay niềng răng mắc cài sapphire là giải pháp chỉnh nha bằng mắc cài mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhất hiện nay với mức giá thành cực hợp lý. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này, mời bạn theo dõi bài tiết phân tích chi tiết ngay dưới đây!

I – Niềng răng mắc cài Sapphire là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha được hoạt động dựa trên cơ chế tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên, mắc cài sẽ được thay bằng pha lê trong suốt và dây cung màu trắng thay vì kim loại xám đen để tăng tính thẩm mỹ cho người dùng.


Niềng răng mắc cài Sapphire là gì

Đây là giải pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng về chuẩn cung hàm mong muốn.

Trên các mắc cài pha lê sẽ có các rãnh để luồn dây cung đi qua, sau đó, bác sĩ sẽ dùng các chốt tự động để khóa chặt và cố định dây cung, từ đó tạo lực để siết dây cung và kéo răng dịch chuyển.

II – Có nên niềng răng mắc cài pha lê không? Ai nên và không nên dùng mắc cài pha lê

Niềng răng chỉnh nha mắc cài pha lê là một bước cải tiến so với niềng răng mắc cài kim loại với nhiều ưu điểm vượt trội. 

có nên niềng răng mắc cài pha lê không
Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài pha lê?

Phương pháp này phù hợp với hầu hết các trường hợp cần nắn chỉnh răng như sau:

– Người có các sai lệch do răng như: hô, vẩu, móm, khớp cắn chéo, khớp cắn sâu, răng khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa, cười hở lợi,…

– Người lớn thường xuyên phải giao tiếp nhiều, sợ lộ mắc cài “răng sắt” như mắc cài kim loại.

– Niềng răng bằng mắc cài pha lê phù hợp nhất với trẻ em ở độ tuổi mới thay răng vĩnh viễn, khi đó, răng chưa cứng chắc và không ảnh hưởng đến quá trình thay răng của trẻ, tăng hiệu quả chỉnh nha nhanh hơn.

→  Những trường hợp KHÔNG NÊN sử dụng niềng răng mắc cài sapphire: 

Các chuyên gia chỉnh nha cho biết, pha lê không phải là vật liệu lý tưởng để làm mắc cài chỉnh nha vì khi tạo lực kéo mạnh trong các ca niềng răng khó (hô móm nặng, khớp cắn hở,…) có thể khiến bệnh nhân đau đớn và vỡ mắc cài.

niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Niềng răng mắc cài pha lê không phù hợp với các ca niềng phức tạp

Ngoài ra, niềng răng mắc cài pha lê không phù hợp với trường hợp răng hàm dưới quá bé, không đủ chỗ để gắn mắc cài.

III – So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ thoạt đầu nhìn vào rất khó phân biệt bởi chúng được làm bằng những chất liệu có màu trắng tương tự như màu răng thật mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho người dùng.

Ngoài ra, cả hai phương pháp này đều hạn chế kích ứng nướu và an toàn tuyệt đối trong môi trường miệng…

Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm khác nhau như sau:

1. Niềng răng mắc cài sứ: 

– Là phương pháp sử dụng các mắc cài bằng sứ có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn nên phù hợp với nhiều màu sắc răng của từng người. Khi đeo mắc cài bạn sẽ có cảm giác chúng hầu như biến mất trên răng nên có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa. ‘

– Mắc cài sứ có độ cứng chắc cao hơn, có nhiều dòng sứ có độ cứng lên tới 1000 Mpa (gấp khoảng 10 lần so với răng thật) nên hạn chế nứt gãy hơn so với mắc cài pha lê.

– Niềng răng mắc cài sứ có xu hướng tạo ra lực ma sát lớn hơn làm tăng thời gian điều trị hơn so với niềng răng mắc cài pha lê.

– Niềng răng mắc cài sứ có hai loại để khách hàng lựa chọn là: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc (trong đó mắc cài sứ thường có chi phí thấp hơn nhưng bệnh nhân cần đến thăm khám bác sĩ nhiều lần để thay chun định kỳ).

Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ
So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ.

2. Niềng răng mắc cài pha lê:

– Niềng răng mắc cài sứ pha lê có màu sắc trắng sáng từ những tinh thể pha lê nên đặc biệt phù hợp với người có màu răng trắng. Những người có màu răng ngà vàng không nên lựa chọn loại mắc cài này bởi nhìn vào sẽ không tự nhiên và lệch tông so với màu răng của bạn.

– Niềng răng mắc cài pha lê có độ chịu lực kém hơn và dễ bị gãy giòn so với mắc cài sứ.

– Chi phí niềng răng mắc cài pha lê trong suốt thường thấp hơn niềng răng mắc cài sứ.

– Niềng răng mắc cài pha lê thường chỉ có một loại duy nhất là mắc cài pha lê trong suốt có rãnh kim loại tự buộc.

Với khách hàng còn thắc mắc niềng răng mắc cài pha lê có tốt không thì câu trả lời là có nếu bạn thuộc 3 trường hợp: kinh tế của bạn chưa cho phép, màu sắc răng trắng sáng và có mức độ sai lệch răng nhẹ thì đây là giải pháp chỉnh nha mang lại thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý.

Tuy nhiên, dựa vào so sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ thì rõ ràng niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đây chính là lý do vì sao các nha sĩ khuyên bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ.

IV – Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt thuộc nhóm những phương pháp chỉnh nha đạt được độ thẩm mỹ cao nên được rất nhiều người quan tâm, trong đó, niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất.

Mặc dù các chuyên gia không khuyến khích bạn sử dụng phương pháp này bởi những hạn chế đã phân tích phía trên nhưng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, nha khoa Paris vẫn đưa vào bảng giá niềng răng mắc cài pha lê để bạn có thể cân nhắc như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000

* Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mại

Có thể thấy, giá niềng răng mắc cài Saphire có thấp hơn so với niềng răng mắc cài sứ, tuy nhiên mức chênh lệch này không nhiều.

V – Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Ưu điểm khi niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là:  

  • Trong suốt, khó phát hiện

Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê được làm bằng những tinh thể pha lê tự nhiên, trong suốt, kết hợp cùng dây cung màu trắng nên tương đồng với màu răng thật, khi nhìn xa khó có thể phát hiện bạn đang đeo mắc cài.

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu tiền

Mắc cài pha lê trong suốt rất tự nhiên trên răng.

Bên cạnh đó, các mắc cài pha lê trên răng khó bị nhiễm màu thực phẩm nên giữ được độ đẹp, sáng bóng trong suốt quá trình chỉnh nha.

  • Hiệu quả chỉnh nha tốt

Phương pháp này hoàn toàn có thể giải quyết tốt các trường hợp niềng răng sai lệch nhẹ như: hô, móm, khấp khểnh, răng thưa,…tương tự như niềng răng mắc cài kim loại.

Review niềng răng mắc cài pha lê có tốt không

Niềng răng mắc cài pha lê mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt.

  • Ít đau đớn

Niềng răng mắc cài Saphire có mức độ dịch chuyển răng chậm và ổn định nên bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái, ít đau đớn.

Ngoài ra, vật liệu chất lượng cao, nhẵn mịn, không bị mài mòn nên không gây kích ứng nướu và viêm loét miệng như dấu hiệu thường gặp của mắc cài kim loại.

  • An toàn trong môi trường miệng

Mắc cài pha lê 100% đồng chất, không pha lẫn tạp chất được nhập khẩu trực tiếp tại các nước tiên tiến trên thế giới, được hiệp hội FDA chứng nhận an toàn tuyệt đối với sức khỏe khách hàng.

Qua những phân tích trên, niềng răng mắc cài pha lê trong suốt HOÀN TOÀN TỐT. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân muốn chỉnh nha nhưng muốn thẩm mỹ cao và hạn chế đau đớn.

 Nha khoa Paris – Địa chỉ niềng răng mắc cài pha lê UY TÍN nhất hiện nay

Nha khoa Paris là một trong những trung tâm niềng răng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay được các chuyên gia, giới truyền thông và khách hàng đánh giá rất cao bởi những yếu tố sau:

1. Niềng răng mắc cài pha lê trả góp 0% lãi suất

Là một trung tâm nha khoa uy tín với 8 cơ sở trải dọc khắp cả nước, nha khoa Paris luôn áp dụng mọi chính sách để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

niềng răng mắc cài pha lê nha khoa parisChính sách niềng răng mắc cài pha lê trả góp tại nha khoa Paris.

Hiện nha khoa đang áp dụng chương trình trả góp 0% lãi suất:

–  Khách hàng chỉ cần trả trước 70% chi phí và 30% chi phí còn lại sẽ được trả dần qua từng tháng.

–  Hình thức thanh toán linh hoạt: có thể trả qua thẻ ngân hàng hoặc trực tiếp tại quầy thu ngân tại nha khoa.

–  Đặc biệt, khách hàng niềng răng mắc cài pha lê trả góp vẫn được hưởng mức ưu đãi hiện hành tại nha khoa Paris.

2. Có cố vấn chuyên môn cấp cao đến từ Pháp

Nha khoa Paris hội tụ đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha chuyên nghiệp. 100% bác sĩ đều tốt nghiệp các trường đại học Răng Hàm Mặt danh giá trong và ngoài nước, không ít trong số đó đã có thời gian dài tu nghiệp tại các nước có nền nha khoa phát triển như Anh, Pháp, Mỹ,…

giá niềng răng mắc cài pha lê trong suốtĐội ngũ chuyên gia niềng răng giàu kinh nghiệm tại nha khoa Paris.

Đặc biệt, nha khoa có sự cố vấn của chuyên gia đầu ngành trên 50 năm kinh nghiệm đến từ Pháp – GS.BS. Philippe Tarot – Giáo sư RHM tại trường đại học Montpelier Pháp – Cố vấn chuyên môn của chuỗi hệ thống nha khoa Paris sẽ hỗ trợ bác sĩ trong các ca điều trị khó.

3. Ứng dụng công nghệ 3D Speed rút ngắn thời gian tới 6 tháng

Hiện nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ chỉnh nha 3D Speed được chuyển giao độc quyền từ Pháp, cho phép xem trước kết quả chỉnh nha, hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác và rút ngắn thời gian lên đến 6 tháng.

Vậy với những thế mạnh trên, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký niềng răng mắc cài pha lên nha khoa Paris ngay? Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ này và tham khảo chương trình ưu đãi mới nhất hiện nay, bạn vui lòng gọi điện đến cho rangmieng.org để được tư vấn miễn phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *