Những thông tin bạn không thể bỏ qua về mảng bám răng

Mảng bám răng là nguyên nhân gây ra bệnh răng miệng thường gặp nhất. Chúng là gì, nguy hiểm ra sao và cách loại bỏ chúng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này!

1/ Mảng bám răng là gì?

Nếu hiểu một cách đơn giản, mảng bám răng là những mảng thức ăn thừa trong khoang miệng không được làm sạch, lâu ngày bám lại ở thành răng và trên nướu răng, rất khó có thể loại bỏ bằng biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường. Về chuyên môn, các chuyên gia nha khoa gọi đây là cao răng (hay vôi răng).

Mảng bám răng là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh răng miệng

Mảng bám răng là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh răng miệng

Cao răng có thể xuất hiện dưới dạng mảng bám trên răng màu trắng, màu vàng, màu nâu hoặc màu đen. Màu sắc cao răng càng đậm, chứng tỏ cao răng càng khó làm sạch và độ nguy hiểm càng cao.

2/ Mảng bám răng có nguy hại gì?

Bạn có biết được rằng, trong 1 gram mảng bám răng trong khoang miệng có chứa khoảng 200 – 300 triệu các vi khuẩn có hại. Chính vì thế, cao răng không chỉ làm cho khoang miệng bạn thiếu thẩm mỹ mà còn là tác nhân dẫn đến hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm:

♦ Viêm nướu răng

♦ Viêm nha chu

♦ Sâu răng

♦ Tụt nướu lộ chân răng

Mảng bám cao răng gây tụt nướu răng

Mảng bám cao răng gây tụt nướu răng

♦ Hôi miệng kinh niên

♦ Tiêu xương răng

♦ Mất răng hoàn toàn

Nguy hiểm hơn, mảng bám cao răng còn là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tăng nguy cơ tim mạch, đái tháo đường, các bệnh về máu, niêm mạc miệng loạn huyết áp, tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai…

3/ Loại mảng bám răng như thế nào?

Mảng bám răng cần loại bỏ càng sớm càng tốt để không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng và cơ thể. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên tại nhà như: dùng baking soda, dùng vỏ chuối, dâu tây nghiền, nước chanh, bánh mỳ cháy….

Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có thể loại bỏ được khoảng 20% lượng mảng bám trên răng (trong điều kiện đó là những mảng bám mềm, mới hình thành). Những trường hợp mảng bám đã cứng chắc và chuyển màu sậm thì các biện pháp này không mang lại hiệu quả, thậm chí còn làm tăng nguy cơ bệnh lý răng miệng nếu bạn thực hiện sai cách.

Việc tự lấy cao răng tại nhà có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng

Việc tự lấy cao răng tại nhà có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng

Cách tẩy mảng bám răng triệt để nhất chính là đến nha khoa và thực hiện lấy cao răng bằng trang thiết bị nha khoa chuyên dụng. Hiện nay, lấy cao răng bằng công nghệ Cavitron BP 8.0 là lựa chọn của số đông khách hàng.

Máy lấy cao răng siêu âm Cavitron hoạt động nhờ hệ thống các bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ và cặn mềm trong khoang miệng để làm tan rã chúng, phá vỡ các liên kết cứng chắc nhất giữa các thành phần của cao răng.

Bước sóng siêu âm của máy còn có thể di chuyển sâu xuống phía dưới nướu để tẩy sạch cao răng mà hoàn toàn không cần phải thực hiện tách nướu như các biện pháp lấy cao răng thông thường. Thiết kế của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để.

Lấy cao răng nên được thực hiện tại nha khoa với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại

Lấy cao răng nên được thực hiện tại nha khoa với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại

Công nghệ hiện đang được ứng dụng tại tất cả hệ thống Nha khoa Paris trên cả nước và đem lại sự hài lòng cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm.

Đừng để mảng bám răng làm phiền đến cuộc sống và sức khỏe của bạn. Bạn có thể liên hệ đến hotline 19006900 để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng cụ thể của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *