Đốm trắng trên răng là do đâu? Cách chữa trị đốm trắng trên răng hiệu quả

Bạn có cảm thấy tự ti về nụ cười của mình vì những đốm trắng? Từ hóa chất đến những chiếc bánh rán ngon ngọt mà bạn ăn mỗi ngày đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Mặc dù các đốm trắng trên răng không phải là một dấu hiệu đáng lo về mặt sức khỏe nhưng chúng gây chúng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và chắc chắn bạn luôn mong muốn chúng ko xuất hiện.

I – Điều gì gây ra những đốm trắng trên răng?

Một nguyên nhân phổ biến là nhiễm fluoride răng từ thời còn bé. Bạn có thể thấy màu răng khác lạ trong khi răng của bạn bắt đầu phát triển.

Một thủ phạm phổ biến khác là giảm men răng, xảy ra khi men răng không hình thành đúng cách. Giống như nguyên nhân bên trên, giảm men răng chỉ xảy ra trong thời thơ ấu khi răng vẫn đang phát triển.

Xuất hiện đốm trắng trên răng

Thích đồ uống có đường, thực phẩm ngọt kết hợp với việc vệ sinh răng miệng kém cũng là một trong những lý do khiến răng bị đốm trắng.

II – Phương pháp loại bỏ đốm trắng trên răng

Nếu bạn muốn loại bỏ những đốm trắng đó, bạn cần chọn một phương pháp phù hợp với nhu cầu và tình trạng màu răng cụ thể của bạn.

1. Làm trắng / tẩy trắng răng

Làm trắng răng bằng thuốc tẩy trắng răng có thể giúp cân bằng màu sắc của men răng của bạn và có thể “xóa sổ” các vết đốm trắng hiệu quả.Một loạt các sản phẩm làm trắng răng, chẳng hạn như bột làm trắng răng và kem đánh răng dành riêng cho mục đích làm trắng, bạn có thể mua các loại này tại hiệu thuốc.

Những người có đốm trắng cũng có thể gặp nha sĩ để điều trị và làm trắng răng một cách chuyên nghiệp hơn.

Cách loại bỏ đốm trắng trên răng

2. Dán Veneers

Veneer nha khoa là lớp phủ bảo vệ mỏng bằng sứ được gắn trên bề mặt răng của bạn. Veneer là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có các mảng màu không thể loại bỏ bằng cách làm trắng răng thông thường.

3. Sử dụng Florua tại chỗ

Nếu bạn bị giảm men răng, nha sĩ của bạn có thể sử dụng fluoride tại chỗ. Điều này khuyến khích sự phát triển của men răng và giúp ngăn ngừa sâu răng hơn nữa. 

4. Lời khuyên để phòng ngừa đốm trắng quay trở lại

Chú ý đến việc vệ sinh răng miệng là yếu tố rất quan trọng. Việc này giúp ngăn ngừa các đốm trắng trên răng cũng như các bệnh lý như sâu răng, bệnh nướu răng và các vấn đề nha khoa khác.

Chúng tôi khuyên mọi người nên đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có fluoride, cũng như dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần.

Cách loại bỏ những đốm trắng trên răng

5. Sử dụng đúng lượng kem đánh răng 

Trẻ em dưới ba tuổi không nên sử dụng nhiều hơn một lượng kem đánh răng chỉ bằng hạt đậu đen trên bàn chải đánh răng. Ở trẻ lớn hơn ba tuổi, cha mẹ nên đảm bảo chúng không sử dụng nhiều hơn một lượng kem đánh răng cỡ hạt đậu đỏ

6. Nước không có florua

Đối với trẻ sơ sinh chủ yếu ăn sữa bột, pha sữa công thức bằng nước không có fluoride có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ quá mức fluoride trong răng.

7. Giảm lượng đồ uống và thức ăn có đường 

Men răng của bạn có thể bị hư hại và nguy cơ sâu răng của bạn tăng lên bởi một số loại thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là những loại có nhiều đường hoặc axit.

Tiêu thụ quá nhiều các chất này có thể dẫn đến tổn thương răng và các đốm trắng. Uống nước sau đó có thể giúp rửa răng và giảm khả năng nhiễm màu răng. Uống đồ uống có đường qua ống hút cũng có thể giúp ích cho việc này.

Đốm trắng trên răng phải làm sao

Như đã đề cập ở trên, các đốm trắng trên răng của một người thường vô hại và điều trị hoàn toàn cho mục đích thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về những đốm trắng trên răng, hãy đến nha sĩ để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *