Đối phó với những vấn đề trong khoang miệng bằng các mẹo vặt

Kể cả khi bạn thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày thì bạn đều có thể gặp phải những vấn đề răng miệng phát sinh. Hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa và trao đổi về các vấn đề đó, có thể lên một  cuộc hẹn để được thăm khám kĩ hơn. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi bác sĩ, bạn có thể thử một vài mẹo sau:

Đối với trường hợp bị đau răng

Súc miệng bằng nước ấm để làm sạch. Nhẹ nhàng sử dụng chỉ nha khoa hoặc chất tẩy rửa kẽ răng để đảm bảo rằng không có thức ăn hoặc mảnh vụn nào bị kẹt giữa răng. Không bao giờ đặt aspirin hoặc bất kỳ loại thuốc giảm đau nào khác vào nướu gần răng đau vì nó có thể đốt cháy mô nướu.

Đối phó với những vấn đề trong khoang miệng bằng các mẹo vặt 1

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám

Hoặc, súc miệng bằng nước muối; chà xát vùng đau bằng dầu đinh hương gây tê mà bạn có thể tìm thấy trong một cửa hàng thực phẩm; cũng có thể dán kẹo cao su không đường lên răng để giảm thiểu tiếp xúc với thực phẩm.

Rơi mất miếng trám răng

Rửa sạch răng bằng nước muối ấm và chờ đợi để đến bác sĩ nha khoa. Miếng trám răng bị rơi ra sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm lấn và phá hoại cấu trúc răng nhiều hơn. Chính vì vậy sau khi miếng trám bị rơi ra, bạn nên tới các cơ sở nha khoa gần nhất để thăm khám và thực hiện hàn trám lại vị trí răng bị tổn thương.

Đối phó với những vấn đề trong khoang miệng bằng các mẹo vặt 2

Rửa sạch răng bằng nước muối ấm

Răng sứ bị lỏng lẻo

Tạo một miếng dán từ bột bắp và Vaseline và thực hiện dán tạm lại tại chỗ. Việc làm này sẽ giúp răng sứ có thể có độ kết dính hơn với cùi răng thật. Tuy nhiên đây sẽ chỉ là biện pháp khắc phục cho tình trạng ăn nhai tạm thời. Để đạt được hiệu quả ăn nhai tốt nhất, bạn cần tới các trung tâm nha khoa để thực hiện bọc lại răng sứ hoặc xử lý triệt để các vấn đề khiến răng sứ bị lỏng lẻo.

Đối phó với những vấn đề trong khoang miệng bằng các mẹo vặt 3

Sử dụng bột bắp và Vaseline làm “keo dính tạm”

Nướu xuất hiện tình trạng bị chảy máu

Vắt nước từ túi trà ướt cho đến khi ẩm và ấn nó vào vùng chảy máu trong khoảng 20 phút. Nướu bị chảy máu là do vi khuẩn đã và đang xuất hiện tạo thành ổ dịch và bắt đầu phá hoại các tế bào trong khoang miệng. Sử dụng theo cách này sẽ hạn chế được sự tác động từ vi khuẩn tới nướu. Tuy nhiên, song kèm với đó, bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng đầy đủ để ngăn ngừa và loại bỏ vi khuẩn tối ưu nhất.

Đối phó với những vấn đề trong khoang miệng bằng các mẹo vặt 4

Sử dụng túi trà lọc 

Trên đây là những chia sẻ về việc đối phó với những vấn đề răng miệng chỉ bằng mẹo vặt hàng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn kịp thời nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *