Bà bầu có nên lấy cao răng? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nhiều bà bầu băn khoăn không biết trong thời kỳ mang thai có nên lấy cao răng hay không vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Bà bầu có nên lấy cao răng?

1. Bà bầu có nên lấy cao răng?

Trong thời kỳ mang thai việc lấy cao răng là rất cần thiết và cần làm nếu bạn có điều kiện. Vì việc lấy cao răng bạn không thể tự lấy ở nhà được mà cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Đây là việc làm cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Nhưng lấy cao răng giai đoạn nào để không ảnh hưởng đến thai nhi? Câu trả lời cho câu hỏi đó là giai đoạn từ 3 – 6 tháng. Vì trong khoảng thời gian này thai nhi đã bắt đầu ổn định, việc đi lại dễ dàng, sức khỏe của mẹ và bé đều tốt trong giai đoạn này. Thời điểm này là lúc tốt nhất các bà bầu nên đi lấy cao răng.

Bà bầu có nên lấy cao răng?

Bà bầu có nên lấy cao răng?

Như vậy không có nghĩa là khoảng thời gian 3 tháng đầu và 3 tháng cuối phụ nữ có thai không được đi lấy cao răng. Vì trong khoảng 3 tháng đầu thai nhi đang hình thành và phát triển nên rất nhạy cảm không nên lấy. Thời gian 3 tháng cuối, lúc này bụng đã to, thai nhi đã lớn nên việc này gây khó khăn trong việc đi lại.

Nếu bạn có ý định lấy cao răng thì nên đến địa chỉ nha khoa uy tín, với bác sĩ có tay nghề cao để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi.

2. Lấy cao răng cho bà bầu như thế nào là tốt?

Khi đến các địa chỉ nha khoa lấy cao răng đầu tiên bạn cần nói rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi để bác sĩ tư vấn biện pháp lấy cao răng nào an toàn, không chảy máu, không uống thuốc không dành cho bà bầu và tránh chụp phim răng.

Hiện nay công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 đang được các nha khoa sử dụng cho bà bầu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này vì nó không gây chảy máu, không ảnh hưởng đến răng cũng như sức khỏe của thai nhi.

Máy lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 có đầu máy rất nhỏ, có thể lấy được cao răng ở dưới nướu mà không cần rạch nướu như các phương pháp lấy cao răng truyền thống khác. Đặc biệt máy lấy cao răng nhờ cảm ứng bước sóng siêu âm, có thể nhận dạng được các mảng vôi răng và làm tan rã chúng.

Máy siêu âm Cavitron được chứng minh thành công lâm sàng hơn 15 năm, với khả năng vô trùng tối đa giúp cho việc lấy cao răng an toàn, không gây chảy máu, không gây tổn thương răng và nướu, không gây viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia nha khoa Pháp, máy không chỉ “đánh bay” cao răng an toàn mà còn tạo ra năng lượng màu làm săn men răng, mô chân răng và kích thích sản sinh collagen lấp đầy các lỗ li ti trên răng tránh gây sâu răng và hình thành mảng bám trên răng.

Các bà bầu hoàn toàn có thể lấy cao răng an toàn nhờ máy siêu âm Cavitron, nhưng hiện nay không phải nha khoa nào cũng áp dụng công nghệ này vào lấy cao răng. Bạn có thể liên hệ với nha khoa trước để tìm hiểu công nghệ trước khi lấy cao răng bằng công nghệ máy siêu âm này.

Công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0

Hàng nghìn khách hàng đã lấy cao răng bằng máy Cavitron tại nha khoa Paris

Qua những thông tin về việc có nên lấy cao răng khi mang thai không và phương pháp nào an toàn cho bà bầu và thai nhi, hy vọng nó đã giúp bạn giải quyết các thắc mắc của bản thân. Nếu có câu hỏi cần tư vấn có thể để lại bình luận bên dưới các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: rangmieng.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *