Mẹo chữa nghiến răng bằng đậu đen siêu hiệu quả mà ít ai biết đến

Nghiến răng khi ngủ là nỗi khổ không chỉ của riêng bạn mà còn gây ảnh hưởng đến nhiều người khác. Hãy thử ngay mẹo chữa nghiến răng bằng đậu đen siêu tiết kiệm và hiệu quả dưới đây, tình trạng nghiến răng của bạn sẽ biến mất chỉ trong vài tuần!

1/ Chữa nghiến răng bằng đậu đen ra sao?

Nhiều người chọn cách chữa nghiến răng bằng đậu đen hoàn toàn có lý do của mình. Đậu đen có tính thanh nhiệt và giải độc, làm mát cơ thể, đồng thời rất giàu dinh dưỡng và giúp làm giảm stress hiệu quả (Stress cũng là một nguyên nhân khiến bạn nghiến răng lúc ngủ).

Chữa nghiến răng bằng đậu đen khá đơn giản và hiệu quả

Chữa nghiến răng bằng đậu đen khá đơn giản và hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ Đậu đen

+ Muối hạt

+ Nước sạch

+ Nồi áp suất (hoặc nồi hầm chuyên dụng)

Tất cả việc bạn cần làm là đãi sạch phần đậu đen, cho vào nồi áp suất cùng muối và nước sạch rồi ninh nhừ. Bạn có thể làm một lượng đậu đen hầm vừa đủ để ăn rải rác trong 1 ngày hoặc ăn 1 lần/ngày. Liên tục ăn trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ thấy triệu chứng nghiến răng ban đêm thuyên giảm hẳn, thậm chí chấm dứt hoàn toàn.

2/ Bạn còn có thể chữa nghiến răng bằng cách nào?

Ngoài cách chữa nghiến răng bằng đậu đen, bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp sau:

  • Ăn pín lợn luộc

Pín lợn chọn loại tươi rồi rửa sạch, bóp muối cho bớt hôi. Cắt nhỏ pín lợn thành những miếng nhỏ dễ ăn, cho vào chiếc bát nhỏ (bạn có thể cho thêm 1 chút gia vị hoặc hạt tiêu vào cho dễ ăn). Bạn thực hiện hấp cách thủy cho đến khi pín lợn chín rồi ăn, có thể ăn cùng cơm hoặc ăn vã. Ăn liền trong khoảng 9 – 10 ngày cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Pín lợn hấp giúp điều trị nghiến răng hiệu quả trong khoảng 9 - 10 ngày

Pín lợn hấp giúp điều trị nghiến răng hiệu quả trong khoảng 9 – 10 ngày

  • Sử dụng tàm sa

Tàm sa chính là phân của con tằm (một số người gọi là tàm mễ). Bạn sử dụng tàm sa phơi khô, cho vào ruột gối và dùng chúng để nằm ngủ, bạn sẽ không còn nghiến răng khi ngủ nữa. Tất nhiên cách này không mang tính điều trị vì nếu bạn không nằm gối tàm sa, bạn sẽ vẫn bị nghiến răng như thường.

  • Cân bằng lại cuộc sống

Như đã nói, stress là nguyên nhân chính dẫn đến chứng nghiến răng lúc ngủ. Chính vì thế, bạn cần phải tự cân bằng cuộc sống của mình, học một môn như thiền hoặc yoga có thể sẽ mang lại hiệu quả. Ngoài ra, hãy tự cân bằng lại cuộc sống của mình bằng một vài ngày nghỉ dưỡng và làm những việc mình yêu thích.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng, tốt hơn hết hãy gặp bác sĩ tâm lý!

Cân bằng lại cuộc sống của chính bạn

Cân bằng lại cuộc sống của chính bạn

  • Sử dụng máng bảo vệ răng 

Những chiếc máng bảo vệ răng này có hình dạng giống với máng tẩy trắng răng hoặc khay niềng răng trong suốt. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các quầy thuốc hoặc nha khoa.

Tuy nhiên, máng bảo vệ răng mua tại hiệu thuốc sẽ không thể ôm khít thân răng của bạn, dễ bị rơi ra trong lúc ngủ và không ngăn được tật nghiến răng của bạn. Chính vì thế, bạn nên đến nha khoa để thiết kế máng chống nghiến răng phù hợp, chi phí có thể hơi đắt hơn so với mua ở hiệu thuốc nhưng nó sẽ đem lại hiệu quả chống nghiến cao nhất.

Hãy đến nghe bác sĩ tư vấn về loại máng chống nghiến răng phù hợp

Hãy đến nghe bác sĩ tư vấn về loại máng chống nghiến răng phù hợp

Một cuộc thăm khám tại nha khoa sẽ tốt hơn rất nhiều so với cách chữa nghiến răng bằng đậu đen hay bất cứ cách chữa dân gian nào khác. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến số hotline 19006900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *