Những thông tin không thể bỏ qua về cầu răng sứ

Mất răng ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao tiếp và ăn uống hàng ngày. Khi một chiếc răng bị mất, điều bạn cần làm là đến nha sĩ, thảo luận về các lựa chọn nha khoa để thay thế răng mất. Cầu răng được sử dụng trong nha khoa để thay thế cho răng bị mất và cung cấp một cầu nối kết nối với răng liền kề. Răng ở hai bên của răng bị mất được gọi là trụ răng và răng thay thế được gọi là răng giả.

1/ Chức năng của cầu răng

Những thông tin không thể bỏ qua về cầu răng sứ 1

Cầu răng khôi phục cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng 

Về mặt thẩm mỹ: Cầu răng khôi phục nụ cười của bạn, đồng thời cầu răng lấp đầy vị trí răng trống và giúp cho khuôn mặt hài hòa hơn.

Về mặt chức năng: Cầu răng đảm bảo ăn nhai và khả năng ngôn ngữ bình thường. Ngoài ra, cầu răng ngăn sự xô lệch giữa các răng.

2/ Top 3 loại cầu răng nổi bật hiện nay

Ba loại cầu răng phổ biến nhất bao gồm:

Cầu truyền thống – đây là loại cầu phổ biến nhất được sử dụng trong nha khoa và được làm từ gốm sứ hoặc sứ nung chảy với kim loại. Mão răng được tạo ra cho răng ở hai bên của răng bị mất (răng abutment) với một răng giả ở giữa chúng.

Những thông tin không thể bỏ qua về cầu răng sứ 2

Cầu răng sứ truyền thống

Cầu Cantilever – cầu này được sử dụng khi bệnh nhân không có hai răng ở hai bên của răng bị mất. Các trụ răng liền kề với nhau được chuẩn bị sẵn và răng giả được gắn vào cuối của nó.

Những thông tin không thể bỏ qua về cầu răng sứ 3

Cầu răng sứ Cantilever 

Cầu Maryland – cầu này được làm từ khung kim loại trong đó răng giả được gắn vào cánh kim loại hoặc sứ được gắn vào hai răng trụ. Cây cầu này là một thay thế bảo thủ cho một cây cầu truyền thống.

Những thông tin không thể bỏ qua về cầu răng sứ 4

Cầu răng Maryland

3/ Chi phí và độ bền của cầu răng

Chi phí trung bình của một cây cầu nha khoa có thể dao động theo giá dựa trên số lượng đơn vị và khu vực của quốc gia bạn sống. Hầu hết các chính sách bảo hiểm nha khoa sẽ chi trả một phần chi phí. Cầu răng có thể tồn tại nhiều năm nếu được duy trì đúng cách thông qua việc kiểm tra răng miệng định kì và chăm sóc răng miệng khoa học.

4/ Làm cầu răng và các cuộc hẹn với nha sĩ

Trong cuộc hẹn đầu tiên, nha sĩ sẽ bắt đầu loại bỏ cấu trúc men răng của 2 răng làm trụ để chuẩn bị mão răng. Sau đó, bác sĩ thực hiện lấy dấu răng, mão răng và răng giả ở giữa sẽ được tạo ra trong phòng thí nghiệm nha khoa dựa trên dấu răng của bạn. Nha sĩ sẽ làm một cây cầu tạm thời được đeo trong khi cầu răng vĩnh viễn của bạn đang được thực hiện.

Trong cuộc hẹn tiếp theo, cầu tạm thời sẽ được gỡ bỏ và cầu răng vĩnh viễn mới sẽ được đặt vào khu vực và kiểm tra sự phù hợp.

Bạn cần ít nhất 2 cuộc hẹn với bác sĩ nha khoa

5/ Cách chăm sóc cầu răng của bạn

Cầu răng sứ cần được chăm sóc giống như răng vĩnh viễn của bạn. Cầu phải được làm sạch đúng cách ở giữa các răng bằng bàn chải proxy hoặc chỉ nha khoa. Đánh răng đúng cách hai lần một ngày với kem đánh răng có fluor cũng rất quan trọng.

Làm sạch cầu răng của bạn sẽ giúp giảm sâu răng và sự phát triển của viêm mô nướu. Xin vui lòng gặp chuyên gia nha khoa của bạn để kiểm tra thường xuyên và cuộc hẹn làm sạch chuyên nghiệp bằng cách liên hệ đến hotline 19006900!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *