Bọc răng hàm bị sâu có được không? Quy trình thực hiện như thế nào?

Răng hàm là răng trong cùng với nhiều rãnh nhỏ trên răng nên việc vệ sinh răng sạch sẽ vô cùng khó khăn. Nên răng hàm bị sâu là tình trạng thường gặp của của cả người lớn và trẻ em. Vậy việc bọc răng hàm bị sâu để bảo vệ răng có nên hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bọc răng hàm bị sâu

1/ Bọc răng hàm bị sâu có được không?

Có nhiều phương pháp điều trị răng hàm bị sâu khi ở mức độ nhẹ như điều trị tái khoáng, hàm trám. Nhưng khi răng bị nặng như: răng hàm sâu bị vỡ, vết sâu đã ăn vào tủy chỉ còn chân răng thì phương pháp trên không hiệu quả.

Với tình trạng sâu răng như trên bạn nên bọc răng sứ cho răng hàm để bảo vệ răng tốt nhất. Bọc răng hàm bị sâu có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục tấn công răng và khôi phục răng cho bạn về trạng thái như ban đầu.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu bị vỡ sẽ giúp cho răng của bạn không dễ bị bung bật khi ăn nhai, có độ bền chắc gấp nhiều lần răng thật, khôi phục chức năng ăn nhai bình thường không gây khó chịu.

Bọc răng hàm bị sâu

Thế nhưng không phải tình trạng răng nào cũng có thể áp dụng phương pháp bọc răng hàm bị sâu. Nếu tình trạng răng hàm của bạn bị sâu quá nặng nề không thể khôi phục thì bác sĩ sẽ nhổ bỏ răng chứ không thể bảo tồn răng bằng cách bọc răng sứ được.

Để việc phục hình răng sâu có kết quả tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để tránh tình trạng ê buốt, đau đớn khi bọc răng sứ và đặc biệt để đạt hiệu quả như mong muốn.

2/ Quy trình bọc răng hàm bị sâu

Quy trình bọc răng hàm bị sâu sẽ được các bác sĩ thực hiện theo 6 bước sau đây.

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Đây là bước rất quan trọng để kiểm tra tình trạng răng bạn có phù hợp với phương pháp bọc răng hay không. Đồng thời sẽ tư vấn cho bạn các loại răng sứ phù hợp.

Bước 2: Sát khuẩn và điều trị răng sâu

Tiến hành vệ sinh răng miệng, nạo sạch các tế bào răng bị sâu để khi lắp răng sứ vào sẽ không bị kích ứng và để tránh vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Việc mài cùi răng phải tuân theo tỉ lệ nhất định, không được mài quá nhiều.

Quy trình bọc răng hàm bị sâu tại Nha khoa Paris

Quy trình bọc răng hàm bị sâu tại Nha khoa

Bước 4: Lấy dấu răng.

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và so màu với răng thật. Từ đó chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bạn. Khi chờ răng sứ thì bác sĩ sẽ đặt răng giả tạm thời để khi ăn uống không ảnh hưởng đến răng.

Bước 5: Thiết kế răng sứ

Răng sứ được thiết kế chuẩn đến từng chi tiết nhỏ, kích thước, màu sắc và hình dáng giống y như răng thật của bạn.

Bước 6: Gắn răng sứ

Răng sứ được chế tạo xong, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng sau khi chụp.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu là biện pháp tốt nhất để bảo vệ răng. Vì bọc răng được làm từ vật liệu sứ có thể tồn tại rất lâu mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là răng hàm khi chịu lực ăn nhai mạnh.

Muốn bọc răng sứ hiệu quả bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể sẽ giúp bạn có phương pháp vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa phù hợp với túi tiền của bạn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về việc bọc răng hàm bị sâu có thể để lại câu cho rangmieng.org để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: rangmieng.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *