Bị sưng răng ở phần chân phải làm sao?

Thưa bác sĩ, dạo gần đây răng số 6 của em rất đau, em thấy nó bị sưng răng lên ở phần chân. Không biết tại sao em lại bị thế và phải làm thế nào để chữa được ạ? (Ngọc Minh – Hà Nội).

1 / Nguyên nhân

Nâng niu của tôi. Cạn là một phần của tôi

  • Mạnh bạo, cực lớn, đẹp, đẹp mắt
  • Trọng thời gian dài
  • Sức khỏe của họ
  • Cơ thể bị lỗi và trong khi thay đổi như là một trong hai
  •  
Bị sưng răng ở phần chân là dấu hiệu của bệnh viêm nướu

Tuy nhiên, lý do cơ bản nhất vẫn là việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, không làm sạch mảng bám hàng ngày, lâu dần dẫn đến cứng chắc lại và hình thành cao răng. Cao răng sẽ bao quanh chân răng, cùng với vi khuẩn gây ra bênh viêm chân răng.

2/ Cách điều trị tình trạng bị sưng răng ở phần chân

Khi bị sưng răng ở phần chân, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được thăm khám, xác định mức độ bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp. Bệnh càng để lâu sẽ càng khó điều trị và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Nếu bệnh chưa quá nặng, phần chân răng mới dừng ở mức độ sưng đỏ, chưa lở loét, chưa hoại tử thì việc điều trị khá đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy sạch cao răng, làm sạch khoang miệng cho người bệnh.

Sau đó, bác sĩ tiến hành kê cho bệnh nhân một số thuốc kết hợp dùng tại nhà như thuốc tiêu viêm, tiêu sưng, giảm đau và một số loại nước xúc miệng diệt khuẩn.

Lấy cao răng là cách điều trị viêm nướu hiệu quả

Trong trường hợp bệnh đã phát triển nặng, bạn cần phải thực hiện làm phẫu thuật. Các phẫu thuật điều trị viêm nướu răng như phẫu thuật lật vạt, ghép xương, tái tạo mô mềm, ghép mô…

Trường hợp xấu nhất, bạn sẽ buộc lòng phải nhổ phần răng bị viêm để trồng lại răng mới thay thế.

3/ Cách phòng tránh viêm chân răng

Sau khi đã thực hiện điều trị triệt để bị sưng răng ở phần chân, bạn cần có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng khoa học để ngăn bệnh không quay trở lại. Một số lưu ý dành cho bạn:

+ Dừng hoặc hạn chế ngay các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu. Những thói quen này không chỉ gây hại cho răng miệng mà còn là tác nhân khiến tuổi thọ của bạn giảm dần.

+ Chải răng đúng cách với bàn chải lông mềm và kem đánh răng phù hợp là cách bảo vệ nướu và men răng hiệu quả.

+ Dừng hoàn toàn việc dùng tăm trẻ xỉa răng, thay vào đó hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng ít nhất 1 lần /ngày hoặc sau khi ăn cơm.

+ Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong bữa ăn.

+ Thực hiện khám nha khoa định kì 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh lý nếu có phát sinh.

Thực hiện thăm khám răng định kì 3 – 6 tháng/lần

Nếu bạn bị sưng răng hay bất cứ vấn đề liên quan đến răng miệng, bạn có thể liên hệ với bác sĩ nha khoa của rangmieng.org để được giải đáp cụ thể!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *