Dấu hiệu bé mọc răng là gì? 6 Lời khuyên cho mẹ khi bé mọc răng hay cắn

Bất kỳ người mẹ nào cho con bú trong khi con mình mọc răng đều có thể nói với bạn rằng những người da trắng ngọc ngà xuất hiện qua nướu của em bé có thể rất nhỏ và dễ thương, nhưng chúng có thể làm tổn thương núm vú mềm nếu bé quyết định nhai trong khi bú. 

Hơn nữa, trẻ sơ sinh mọc răng có thể cáu kỉnh và muốn điều dưỡng thường xuyên hơn bình thường để được thoải mái . Hoặc nướu của anh ta có thể bị sưng đến mức anh ta không muốn y tá.

Nuôi con bằng sữa mẹ có răng bắt đầu mọc lên có thể là một thách thức, nhưng đó không phải là một điều không thể vượt qua. Đừng cố gắng cai sữa cho bé vì răng của bé đang mọc răng.

Bé mọc răng hay cắn

Có nhiều cách khác để vượt qua giai đoạn này mà không để núm vú của bạn bị xé vụn hoặc ngừng hoạt động nuôi dưỡng bé bằng sữa mẹ.

I – Dấu hiệu bé mọc răng

Một số trẻ bắt đầu có triệu chứng mọc răng trước khi có bất kỳ dấu hiệu thực sự nào của răng. Điều này thường bắt đầu ở đâu đó giữa 4 và 7 tháng. Một số dấu hiệu phổ biến em bé sắp mọc răng bao gồm:

  • Quấy khóc
  • Chảy nước dãi
  • Nhai đồ chơi hoặc tay
  • Sốt thấp

Dấu hiệu bé mọc răng hay cắn

Nếu em bé của bạn có nhiệt độ trên 38 độ, hãy gọi bác sĩ. Sốt cao có nhiều khả năng là dấu hiệu trẻ bị bệnh.

Hãy nhìn vào bên trong miệng của bé để xem nướu của bé có bị đỏ hay sưng không. Đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng một chiếc răng nằm ngay dưới bề mặt và gần như sẵn sàng xuất hiện.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng có những em bé không bận tâm một chút khi răng của chúng bắt đầu mọc vào. Điều đó không có gì đáng lo ngại về thực tế, nó sẽ là may mắn cho con bạn và cho bạn.

II – 6 lời khuyên cho con bú khi bé mọc răng

Đưa cho trẻ một cái gì đó để gặm nhấm trước và sau khi cho ăn. Dùng khăn lạnh, ướt có thể giúp giảm đau nướu của con bạn.

Xoa bóp nướu của bé bằng ngón tay sạch trước khi bé ngậm.

Hỏi bác sĩ của con bạn nếu bạn có thể cho bé uống một liều Tylenol (acetaminophen) hoặc Motrin (ibuprofen) phù hợp với lứa tuổi trước khi cho ăn.

Bé mọc răng

Thay đổi tư thế cho con bú nếu núm vú của bạn bị đau và kiểm tra xem bé có  ngậm đúng không, cẩn thận bị cắn nứt đầu nhũ hoa khi cho con bú.

Nếu bé quấy khóc không chịu bú mẹ. Bạn có thể vắt sữa ra bình để bé ngậm bú giả.

Không sử dụng các biện pháp gây tê trên nướu của bé mà không nói chuyện với bác sĩ trước. Những thứ này có thể ảnh hưởng đến miệng của bé và khả năng bú của bé.

Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn cần thêm hỗ trợ hoặc thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *