Ăn táo tốt cho răng – Sự thật hay chỉ là lời đồn?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người đang truyền tai nhau về những tác dụng thần kì của táo đối với sức khỏe và răng miệng. Vậy liệu ăn táo tốt cho răng có phải là sự thật không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

1/ Tại sao ăn táo tốt cho răng?

Người phương tây có câu châm ngôn “An apple a day keeps the doctor away”, tức là mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không phải đến gặp bác sĩ. Điều này xuất phát từ những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe như giảm nồng độ cholesterol, giảm nguy cơ bị các bệnh đường hô hấp, giúp tim khỏe mạnh, làm trơn phổi, giảm nhầy, tăng cường chất lỏng cho cơ thể…

Ăn táo tốt cho răng - Sự thật hay chỉ là lời đồn? 1

Táo là một loại quả giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe

Và hiển nhiên, ăn táo tốt cho răng là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Trong táo chứa nhiều vitamin C (thậm chí lượng vitamin C cao hơn rất nhiều trong cam và quýt), ngoài ra táo còn chứa lượng axit tự nhiên và chất xơ cao, tất cả những chất này đều có lợi cho răng, cụ thể:

≈» Giúp răng chắc khỏe

≈» Củng cố men răng, hạn chế tối đa sự mòn men răng.

≈» Cải thiện màu sắc răng trong trường hợp ố vàng nhẹ

≈» Táo là thực phẩm cứng dòn, chính vì thế khi nhai táo trong miệng, bạn cũng có thể loại bỏ những mảng bám cứng đầu một cách hiệu quả.

≈» Lượng nước cao trong táo giúp chống lại những tác động tiêu cực của đường, tăng tiết nước bọt và chống lại sâu răng hiệu quả.

Ăn táo tốt cho răng - Sự thật hay chỉ là lời đồn? 2

Ăn táo tốt cho răng là điều chắc chắn đúng

==> Lưu ý: Khi ăn táo, ăn cả phần vỏ sẽ tốt hơn là gọt vỏ đi. Đồng thời, hãy xúc miệng lại thật kĩ sau khi dùng táo để loại bỏ những mảnh vụn còn bám lại trên thân răng. Dù rất tốt, những mỗi ngày bạn cũng chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả táo để bổ sung thêm những chất khác cho cơ thể nữa nhé!

2/ Một số lời khuyên chăm sóc răng miệng dành cho bạn

Ngoài việc ăn táo tốt cho răng, bạn cũng có thể làm bạn với những thực phẩm khác như dây tây, chuối, đào, mơ… cũng sẽ rất hiệu quả. Song song với đó, hãy tránh hoặc hạn chế những thực phẩm có hại như thực phẩm nhiều đường, nhiều axit, chất kích thích… Hạn chế được những thực phẩm này, không chỉ hàm răng mà cả cơ thể cũng sẽ cảm ơn bạn!

Việc ăn táo chỉ là một cách hỗ trợ cho hàm răng thêm chắc khỏe chứ không phải là liều thuốc để chữa các bệnh về răng. Chính vì thế, khi phát hiện các dấu hiệu bệnh lý bạn cần đến bác sĩ nha khoa thăm khám để biết được nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị sớm thay vì việc tiếp tục ăn táo tại nhà.

Ăn táo tốt cho răng - Sự thật hay chỉ là lời đồn? 3

Đừng quên thăm khám sức khỏe răng miệng định kì 3 – 6 tháng/lần

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian đến nha khoa khám răng định kì 3  – 6 tháng/lần để được nghe tư vấn của bác sĩ và có một hàm răng khỏe mạnh hơn.

Ăn táo tốt cho răng là điều chắc chắn và bạn nên ăn một quả mỗi ngày để có một hàm răng khỏe đẹp. Nếu cần được giải đáp về các vấn đề nha khoa, bạn có thể liên hệ đến hotline 19006900 để được các bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *